Trà Xuân

Single Content

PHA TRÀ CỔ THỤ ĐÚNG CÁCH

Điều quan trọng nhất mong các bạn nhớ rằng, trà Shan ngon nhất khi nước óng lên màu mật ong sáng. 

Hãy pha và canh nước ra màu gần như ô số 2. 

Nếu sáng quá sẽ thiếu ngọt hậu, nếu chuyển qua màu cam—cà rốt thì sẽ bị đắng, còn nếu đỏ thì đừng uống nữa—bạn đã bỏ lỡ những gì hay ho nhất. 

Nghĩa là, trà chỉ vửa đủ (cỡ một muỗng cà phê đầy cho ấm 280mm), nước đừng quá nóng (3 sôi 1 nguội), ngâm đừng quá lâu.

Dùng một chén sứ trắng so màu nước, khi trà có màu gần đúng như hình, thì chiết hết trà từ ấm vào chén tống để trà đừng đổi màu thêm.

Chén tống cũng phải dùng loại có nắp đậy, để có thể giữ được mùi cốm mới đặc trưng của trà Shan. 

Có như thế, thì kinh nghiệm uống trà mới trọn vẹn.

Thăm Gian hàng Trà Cổ thụ

Bài viết liên quan

Bài viết khác