Trà Xuân

Khám phá | Cách pha trà | Pha lạnh

TRÀ PHA LẠNH TĂNG VỊ NGON UMAMI

Ngoài 4 vị cơ bản là ngọt, chua, đắng và mặn thì từ lâu người ta đã phát hiện trong thực phẩm còn có vị “ngon” – có tính chất dịu nhẹ nhưng kéo dài và khó mô tả.Mãi đến...

TỔNG QUAN VỀ TRÀ PHA LẠNH

Nhiều người đã nghe nói về cà phê pha bằng nước lạnh (Cold Brew Coffee), nhưng ít ai biết rằng trà pha bằng nước lạnh (Cold Brew Tea) còn vượt trội hơn về nhiều mặt. Trà pha lạnh ra đời...

TẠI SAO NÊN PHA TRÀ BẰNG NƯỚC LẠNH?

Nước nóng rất dễ hoà tan thành phần gây chát và đắng, nên nước pha trà ngon nhất chỉ 60—90oC. Nhưng trà sẽ còn ngon hơn nữa nếu pha lạnh. Bạn chỉ cần cho trà vào bình nước nguội, cứ 1g cho...